• Home
  • Tin Tức

06 Bước Đơn Giản Cứu Hộp Phấn Trang Điểm Bị Vỡ

06 Bước Đơn Giản Cứu Hộp Phấn Trang Điểm Bị Vỡ

Phấn nền (Cushion) là một bước trang điểm cực kỳ quan trọng, tạo cho bạn một tổng thể gương mặt hài hòa và đều màu trước khi makeup cho từng chi tiết sau. Với sản phẩm phấn dạng bột, sẽ thật không may khi bạn làm rơi trên sàn và khiến phấn bên trong bị nứt, hay vỡ vụn ra. Một cảm giác không ai mong muốn phải không nào? Với chia sẻ dưới đây, The Lab sẽ hướng dẫn bạn cách sửa, khắc phục và tận dụng hộp phấn trang điểm bị vỡ. Tuy sẽ không được hoàn hảo như khi mới rinh về từ cửa hàng, nhưng vẫn có thể dùng lại rất tốt nhé!

06 bước làm để khôi phục hộp phấn bị vỡ 

Nếu như bạn lỡ làm rơi phấn trang điểm, phần phấn bột nén bên trong và cả chiếc gương nhỏ cũng bị vỡ. Đừng vội lo lắng và tham khảo cách làm này nhé!

Cách khắc phục hộp phấn trang điểm bị nứt
Phấn trang điểm, phấn mắt khi bị vỡ cần được khắc phục lại.

Bước 1: Dùng màng bọc thực phẩm để bọc phần phấn nén lại

Thu lại hết tất cả các phần bột nén đã nứt của bạn và đặt chúng lại vào khay. Sau đó đặt lớp màng bọc thực phẩm lên trên phần bột sao cho bao phủ hoàn toàn và kín hết các cạnh, không để có khe hở nào nhé.

Nếu như vỏ hộp của bạn cũng bị nứt vỡ và không thể tái sử dụng lại, có thể thay thế bằng chiếc hộp khác. Mua vỏ hộp phấn nước đó ở đâu? Hiện nay các chiếc hộp sẵn kèm miếng mút tán đều được bán rất sẵn trên thị trường, và bán online rất phổ biến.

Bước 2: Nghiền bột phấn trong hộp bị vỡ

Có thể dùng thìa hoặc ngón tay để nghiền bột phấn cho tơi mềm ra, không còn bị vón cục. Màng bọc thực phẩm có tác dụng giúp bạn nghiền bột phấn mà không bị làm bẩn ngón tay và phấn cũng không bị tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Điều đó làm giảm các nguy cơ hộp phấn bị mất vệ sinh hoặc lẫn phải các chất khác.

Để khắc phục hộp phấn trang điểm bị vỡ, chỉ cần nghiền nát hoàn toàn lớp trang điểm để tạo ra một lớp bột lỏng. Bạn có thể cần chuyển bột sang hộp đựng khác để bột không bị đổ hoặc rơi ra ngoài, việc nghiền bột cũng dễ dàng hơn.

Bước 3: Thêm một vài giọt cồn vào hộp phấn bị vỡ

Tháo màng bọc thực phẩm và đổ đầy cồn vào ống nhỏ hoặc thìa. Nhỏ cồn vào lớp bột đã được tán nhuyễn sẽ giúp tăng khả năng kết dính. Việc sử dụng nhiều hay ít cồn sẽ phụ thuộc vào lượng phấn còn lại trong hộp của bạn.

Cách làm là nhỏ cồn từ từ 2-3 giọt một lần và đều tay. Khi thấy chưa đủ độ kết dính sẽ tiếp tục nhỏ thêm.

Cách sửa chữa hộp phấn khi làm rơi vỡ
Sử dụng cồn và nhỏ từ từ vào lớp bột phấn đã tán nhuyễn

Nếu bạn lỡ cho quá nhiều cồn vào khiến phấn bị thấm hết, cũng đừng lo lắng. Cồn sẽ bay hơi nhanh chóng, bạn chỉ mất thêm một chút thời gian để chờ đợi phấn khô lại. Việc sử dụng cồn trong mỹ phẩm, với một lượng rất nhỏ như vậy, bạn cũng không cần phải lo lắng về nguy cơ gây hại.

Bước 4: Dùng thìa tán nhuyễn hỗn hợp.

Sau khi bạn đã tạo hỗn hợp với bột và cồn, hãy dùng thìa làm phẳng nó ra sao cho phần trên đẹp và mịn. Cố gắng đảm bảo rằng lớp phấn đạt đến tất cả các cạnh của hộp nén và không có bất kỳ bọt khí nào xuất hiện trong hộp phấn đã bị vỡ.

Bước 5: Để bột khô trong 24 giờ.

Khi bột của bạn đã mịn, hãy lau sạch cặn bám xung quanh các cạnh của bột nén. Để bột khô trong 24 giờ hoặc qua đêm. Sau khi khô, nó đã sẵn sàng để sử dụng lại! 

Xử lý hộp phấn bị vỡ như thế nào?
Hộp phấn trước và sau khi khôi phục

Để bình chứa mở trong khi cồn đang khô. 

Phương pháp này hiệu quả đối với cả phấn mắt bị nứt, má hồng, highligher,…

Bước 6: Dùng khăn giấy tẩm axeton để loại bỏ chiếc gương nhỏ bị vỡ.

Nếu như gương bị vỡ khi làm rơi hộp phấn, tốt nhất là nên tháo bỏ hoàn toàn. Trước khi dùng màng bọc thực phẩm cần quan sát kỹ để loại bỏ các mảnh vỡ thủy tinh. 

Làm ướt khăn giấy hoặc vải bằng axeton và bắt đầu làm lỏng lớp keo giữ gương dính vào tấm kính nhỏ gọn, cạo các mảnh kính bằng một dụng cụ sắc hơn.

Như vậy, cách sửa hộp phấn trang điểm bị vỡ thật đơn giản và dễ dàng. Thử ngay và chiêm ngưỡng thành quả.

Mách nhỏ: Cách tận dụng hộp phấn bị vỡ

Sau khi hộp phấn bị vỡ được khôi phục và sửa lại, phải thừa nhận rằng chúng sẽ khó dùng hơn, chất phấn cũng không còn được mịn như ban đầu.

Vì vậy, The Lab mách bạn hãy tái sử dụng với mục đích khác. Trộn phấn mắt với sơn bóng móng tay để tạo ra sắc màu của riêng bạn. Bạn cũng có thể trộn phấn mắt với sáp Vaseline để làm thành son bóng riêng của mình.

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể chuyển sang sử dụng phấn nước cushion. Sản phẩm này sẽ giúp bạn tránh khỏi nỗi lo bị vỡ, nứt phấn trang điểm. Ưu điểm của dòng phấn nước là có thể tích hợp 3 trong 1, bao gồm kem nền, kem che khuyết điểm và phấn phủ. Giúp tiết kiệm thời gian tối đa khi trang điểm.

Tham khảo ngay dòng dòng sản phẩm phấn nước của The Lab by blanc doux Oligo HA Healthy Cream Cushion. Không chỉ mang tới cho bạn một lớp nền mỏng nhẹ tuyệt vời mà còn có tác dụng dưỡng da cấp ẩm cực tốt!

Phấn nước cushion The Lab
Phấn nước cushion The Lab