• Home
  • Tin Tức

Có Nên Để Kem Dưỡng Ẩm Vào Trong Tủ Lạnh: 4 Lưu Ý Cần Biết

Có nên để kem dưỡng ẩm trong tủ lạnh

Nhiệt độ có thể gây ảnh hưởng đến các sản phẩm chăm sóc da nhiều hơn bạn nghĩ. Nhiệt độ làm ảnh hưởng đến các thành phần trong công thức sản phẩm chăm sóc da.  Vì vậy bạn cần phải chú ý đến cách bảo quản các sản phẩm làm đẹp của mình. Đặc biệt, thời điểm mùa hè đã gần “cập bến”. Trong thời tiết nắng nóng sắp tới, có nên để kem dưỡng ẩm trong tủ lạnh hay không là câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất. Vậy, thực hư thế nào, cần lưu ý gì khi bảo quản? Hãy cùng The Lab tìm kiếm câu trả lời có nên bỏ kem dưỡng ẩm vào tủ lạnh trong bài viết dưới đây nhé. 

Nhiệt độ cao ảnh hưởng tới sản phẩm chăm sóc da thế nào?

Nhiệt độ cao có thể làm cho công thức sản phẩm chăm sóc da bị “phá hủy”.  Các thành phần của sản phẩm không còn liên kết với nhau và tạo ra sự tách rời. Đặc biệt là những sản phẩm có thành phần hoạt tính. Điều này khiến công dụng của chúng kém hiệu quả hơn.

Nhiệt độ ảnh hưởng đến kem dưỡng thế nào
Nhiệt độ cao có thể làm cho công thức sản phẩm chăm sóc da bị “phá hủy”. 

Khi sản phẩm chuyển từ trạng thái nóng sang lạnh trong một khoảng thời gian ngắn, nó có thể ảnh hưởng đến tính nhất quán của công thức sản phẩm.

Tốt nhất bạn nên để sản phẩm ở nhiệt độ phòng và tăng nhiệt độ phòng trước khi sử dụng để khôi phục công thức về độ đồng nhất ban đầu.

Có nên để kem dưỡng ẩm trong tủ lạnh?

Rất nhiều người tin rằng, việc giữ các kem dưỡng ẩm trong tủ lạnh có thể kéo dài thời hạn sử dụng của chúng. Nhưng điều này không hoàn toàn đúng. 

Trên thực tế, chất bảo quản có trong sản phẩm chăm sóc da đóng vai trò duy trì “độ bền” của công thức. Việc bảo quản các sản phẩm làm đẹp ở tủ lạnh sẽ không làm tăng thời hạn sử dụng. 

Vậy, có nên bỏ kem dưỡng ẩm vào tủ lạnh? Câu trả lời là có. Bạn có thể đặt một số sản phẩm dưỡng da vào tủ lạnh vài phút trước khi thoa chúng lên da mặt. Điều này có thể giúp làm dịu bọng mắt, kích ứng và mẩn đỏ. Nhiệt độ mát hạn chế các mạch máu, giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm đồng thời giảm kích ứng. 

4 lưu ý khi bỏ kem dưỡng ẩm vào tủ lạnh

Có nên để kem dưỡng ẩm trong tủ lạnh? Câu trả lời là nên để. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những vấn đề sau để tránh ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. 

Sản phẩm gốc nước

Theo các chuyên gia da liễu, hầu hết các sản phẩm dưỡng ẩm da dạng nước đều có thể được bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các công thức chăm sóc da dạng lỏng dựa trên dầu có thể chuyển sang màu đục. 

Kem dưỡng ẩm gốc nước bỏ tủ lạnh
Hầu hết các sản phẩm dưỡng ẩm da dạng nước đều có thể được bảo quản trong tủ lạnh.

Bên cạnh đó, nhiệt độ trong tủ lạnh có thể khiến các phần tử nước và dầu tách ra. Khi điều đó xảy ra, có khả năng công thức sẽ không trở lại trạng thái ban đầu. Do đó, sản phẩm chăm sóc da của bạn sẽ không còn tác dụng.

Càng lạnh không có nghĩa là càng tốt

Có nên để kem dưỡng ẩm trong tủ lạnh? Có nhưng không có nghĩa để càng lâu càng lạnh càng tốt. Tính ổn định và hiệu quả của kem dưỡng ẩm da được các nhà sản xuất mỹ phẩm kiểm tra nghiệm phù hợp với nhiệt độ bình thường. 

Có nên để kem dưỡng ẩm trong tủ lạnh
Các sản phẩm làm đẹp được mua có thể hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ phòng

Điều này ngụ ý rằng các sản phẩm làm đẹp được mua có thể hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ phòng – trừ khi có quy định nào khác. 

 Độ “tươi” của sản phẩm

Có nên bỏ kem dưỡng ẩm vào tủ lạnh? Quá trình bảo quản các sản phẩm chăm sóc da ở nhiệt độ thấp giúp làm chậm sự phát triển của vi khuẩn và có thể ngăn chặn sự biến chất của sản phẩm. Tuy nhiên, không nên nhầm lẫn giữa làm lạnh với bảo quản.

Theo các chuyên gia, nếu bạn đang sử dụng sản phẩm chăm sóc da không có chất bảo quản, mỹ phẩm thuần chay thì việc để trong tủ lạnh có thể ngăn vi khuẩn sinh sôi, và giữ được độ “tươi” củ sản phẩm. 

Tuy nhiên, sản phẩm thuần chay có hạn sử dụng rõ ràng. Tốt nhất nên tuân theo hạn sử dụng được in trên tất cả các sản phẩm mỹ phẩm.

Kem dưỡng thuần chay The Lab By Blanc Doux Oligo Hyaluronic Calming + Cream

Kem dưỡng cao cấp The Lab là sản phẩm thuộc thương hiệu mỹ phẩm The Lab By Blanc Doux. Đây là sản phẩm kem dưỡng ẩm đạt chứng nhận thuần chay Vega rất được ưa chuộng tại Hàn Quốc. 

Kem dưỡng thuần chay The Lab By Blanc Doux Oligo Hyaluronic Calming + Cream
Kem dưỡng thuần chay The Lab By Blanc Doux Oligo Hyaluronic Calming + Cream

Với công thức độc quyền Derma – Clera, The Lab By Blanc Doux Oligo Hyaluronic Calming + Cream giúp bảo vệ làn da khỏi tác động bên ngoài. 

Đồng thời The Lab By Blanc Doux Oligo Hyaluronic Calming + Cream chứa phân tử Oligo Hyaluronic Acid trong lược thấp tăng cường khả năng cấp ẩm lên tới 119.87% so với các loại HA thông thường. 

Đây sẽ là sản phẩm số một giúp cấp ẩm cho làn da khô, giảm kích ứng cho làn da nhạy cảm nên sử dụng. 

Nhiệt độ bảo quản

Có nên để kem dưỡng ẩm trong tủ lạnh và để ở nhiệt độ bao nhiêu? Các sản phẩm chăm sóc dưỡng ẩm da dạng nước có thể được làm lạnh ở nhiệt độ khoảng 4 độ C. Nhiệt độ này có thể giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. 

Không nên để ở nhiệt độ quá lạnh vì có thể làm hỏng kết cấu và chất lượng sản phẩm. Nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng để bảo quản ở nhiệt độ thích hợp. 

Hy vọng các thông tin trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi: “Có nên để kem dưỡng ẩm trong tủ lạnh không”. Cảm ơn bạn đã theo đọc bài viết và đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin bổ ích khác tại The Lab nhé.