HUY CHƯƠNG EUROPEAN VEGETARIAN UNION

HUY CHƯƠNG EUROPEAN VEGETARIAN UNION

Tất cả các sản phẩm của The LAB by blanc doux đều được nhận chứng nhận Vegan(thuần chay) từ European Vegetarian Union(Hiệp hội thuần chay châu Âu) và được chứng nhận là dòng mỹ phẩm không thử nghiệm trên động vật. Vậy mỹ phẩm thuần chay bản chất là gì? Vì sao mỹ phẩm thuần chay sẽ tạo nên xu hướng trong tương lai? Hãy cùng The LAB khám phá những điều xoay quanh  mỹ phẩm thuần chay và chức năng của Hiệp hội thuần chay châu Âu qua bài viết dưới đây nhé!

Vegan Beauty – Con đường mới mở ra một tương lai mới

Ngay cả trước đại dịch Covid 19, xu hướng sử dụng vegan beauty(hay mỹ phẩm thuần chay) đã nổi lên rầm rộ. Những người ủng hộ lối sống thuần chay và phản đối các thí nghiệm trên động vật đã hoạt động rất tích cực để đẩy mạnh phong trào vegan beauty và gây ảnh hưởng mạnh mẽ lên ngành công nghiệp mỹ phẩm. Trong ba năm 2019-2020-2021, các nhãn hàng vegan beauty liên tục được xướng tên trong những buổi lễ trao giải và tạo nên một xu hướng mới trong giới làm đẹp. 

Định nghĩa về yếu tố VEGAN trong Vegan Beauty

Một sản phẩm thuần chay sẽ không chứa bất kỳ thành phần động vật nào hoặc các thành phần có nguồn gốc từ động vật. Vì vậy thuần chay sẽ bao gồm(nhưng không giới hạn): mật ong, sáp ong, lanolin, collagen, albumen, carmine, cholesterol, gelatin và nhiều thành phần khác. 

Thuần chay và Không thử nghiệm trên động vật có phải cùng một khái niệm?

Đối với nhiều người, thuật ngữ “thuần chay” thường bị đánh đồng với sản phẩm không được thử nghiệm trên động vật. Bởi vì thuật ngữ VEGAN này không được quy định rõ ràng, nó thường được sử dụng để ghi chú đơn giản rằng một sản phẩm không chứa các thành phần từ động vật. 

Các mặt hàng được thử nghiệm trên động vật cũng có thể được dán nhãn là “thuần chay”. Đây là một sự khác biệt rất quan trọng vì một sản phẩm thuần chay không có nghĩa là không thử nghiệm trên động vật. 

Sứ mệnh và ý nghĩa thành lập của European Vegetarian Union(Hiệp hội thuần chay châu Âu)

Về EVU – European Vegetarian Union(Hiệp hội thuần chay châu  Âu)

Liên minh ăn chay Châu Âu (viết tắt là EVU) là một tổ chức phi lợi nhuận , phi chính phủ bảo trợ cho các hội và nhóm ăn chay ở Châu Âu. EVU hoạt động trong các lĩnh vực ăn chay, dinh dưỡng, sức khỏe, bảo vệ người tiêu dùng, chiến dịch cho quyền động vật, sinh thái, thông tin chung và chống lại nạn đói trên thế giới . Trụ sở chính EVU đặt tại Winterthur (Thụy Sĩ).

Sứ mệnh và giá trị cốt lõi

Tuy sứ mệnh của EVU chủ yếu tập trung vào dinh dưỡng ăn chay và tuyên truyền ăn chay. Nhưng khi vị thế của các cộng đồng ăn chay tăng cao, một nhu cầu cấp thiết lại được sinh ra. Đó chính là sự kiểm nghiệm thành phần trong các loại mỹ phẩm có nguồn gốc từ động vật hay không.

Song song với việc kiểm nghiệm và loại bỏ các thành phần động vật trong mỹ phẩm. EVU còn góp phần bảo vệ các loài động vật vô tội trước hành vi thử nghiệm hóa sinh lên chúng vì mục đích mua bán một loại mỹ phẩm nào đó.

Chứng nhận thuần chay và không thử nghiệm trên động vật từ EVU là sự bảo chứng chắc chắn về một thương hiệu thân thiện với Trái Đất, thân thiện với người ăn chay và thể hiện sự trân trọng mọi sự sống trên hành tinh này.

The LAB by blanc doux – Khi kiêu hãnh chiến thắng những định kiến 

Khi bước trên con đường vegan beauty, The LAB biết sẽ phải đối mặt với rất nhiều định kiến và chông gai thử thách. Khi mà thị trường vẫn đang ưu ái cho những sản phẩm làm đẹp có nguồn gốc từ động vật mà không hề biết rằng chúng phải trải qua những gì để một sản phẩm nào đó được dán nhãn “lành tính, an toàn, không kích ứng” rồi lưu hành trên thị trường.

Sự hạn chế về mặt nguyên liệu và giá cả nguyên liệu cũng là một bài toán khó The LAB phải giải được nếu muốn sống đúng với triết lí ban đầu. Nhưng thiên nhiên luôn giúp đỡ những người yêu quý thiên nhiên. The LAB đã ứng dụng thành công những đặc tính tuyệt vời của thực vật, thảo mộc trong công thức làm sạch và nuôi dưỡng làn da. Và với sự tiến bộ vượt bậc trong công nghệ nghiên cứu, The LAB cũng tìm ra được chìa khóa hồi sinh làn da từ y học cổ truyền mà công nghệ DERMA CLERA™ là minh chứng nổi bật nhất.

Từ nay, khách hàng yêu quý The LAB sẽ không còn phải lo lắng một khi sử dụng tất cả sản phẩm khi biết rằng mình đang sử dụng những thành phần sạch nhất, thuần chay nhất cho làn da mỏng manh của mình. The LAB trong tương lai cũng sẽ cải tiến sản phẩm và bao bì theo hướng tái chế và XANH hơn nữa để mang lại những giá trị bền vững cho cả con người lẫn Trái Đất.

Từ ngày 18/03/2022, hãy đồng hành cùng The LAB trên con đường phát triển mỹ phẩm VEGAN, CLEAN BEAUTY đến với cộng đồng làm đẹp tại Việt Nam nhé! 

—————————————————–