• Home
  • Tin Tức

Kem Chống Nắng Phổ Rộng Là Gì? Top KCN Tốt Nhất 2023

Kem Chống Nắng Phổ Rộng Là Gì? Top KCN Tốt Nhất 2023

Theo Tổ chức Ung thư Da, ung thư da là loại ung thư được chẩn đoán phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Cứ năm người Mỹ thì có một người phát triển ung thư da ở tuổi 70. Khoảng 90% trường hợp ung thư da không phải khối u ác tính có liên quan đến việc tiếp xúc với bức xạ cực tím (UV). Do đó mà nhiều chuyên gia về da liễu đã đưa ra lời khuyên việc thoa kem chống nắng phổ rộng có thể giúp giảm nguy cơ ung thư da khá hiệu quả. Vậy kem chống nắng quang phổ rộng là gì? Những loại kem chống nắng phổ rộng được yêu thích nhất hiện nay là sản phẩm nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới ngay nhé.

Tia UV là gì? Kem chống nắng quang phổ rộng là gì?

Mặt trời tạo ra các loại hoặc bước sóng khác nhau của bức xạ cực tím.

UVC là loại tia cực tím có bước sóng ngắn nhất và gây hại nhất. Tia UVC được bầu khí quyển của trái đất lọc ra.

Phải nói, kem chống nắng phổ rộng đã trở thành tiêu chuẩn trong những năm gần đây và được bày bán khá rộng rãi
Phải nói, kem chống nắng phổ rộng đã trở thành tiêu chuẩn trong những năm gần đây và được bày bán khá rộng rãi

Bức xạ UVB có bước sóng trung bình. Những tia này xuyên qua bầu khí quyển và có liên quan đến việc đốt cháy da.

Tia UVA có bước sóng dài nhất trong ba loại và chiếm 95% bức xạ UV trên bề mặt Trái đất. Những tia UV này xâm nhập sâu vào da hơn so với tia UVB và có liên quan đến quá trình lão hóa da.

Cả bức xạ UVA và UVB đều góp phần gây ung thư da. Do đó, việc sử dụng kcn phổ rộng giúp bảo vệ khỏi cả tia UV. Chống lại cả bức xạ UVA và UVB. Phải nói, kem chống nắng phổ rộng đã trở thành tiêu chuẩn trong những năm gần đây và được bày bán khá rộng rãi.

Lựa chọn và sử dụng kem chống nắng phổ rộng thích hợp

Chọn kem chống nắng phổ rộng – loại bảo vệ chống lại bức xạ UVA và UVB. Học viện Da liễu Hoa Kỳ khuyên bạn nên sử dụng kem chống nắng có ít nhất SPF 30. Nếu bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài. Tổ chức Ung thư Da khuyến nghị SPF 15 cho việc sử dụng thường xuyên hàng ngày. Và SPF 30 hoặc cao hơn cho một ngày ngoài trời.

Mẹo hay khi sử dụng kem chống nắng quang phổ rộng là gì

Dưới đây là một số mẹo khác khi sử dụng những loại kcn phổ rộng. Bạn đọc có thể tham khảo ngay nhé.

⁃ Lắc kem chống nắng của bạn trước khi apply lên da.
⁃ Thoa kem chống nắng 30 phút trước khi ra ngoài trời.
⁃ Luôn bôi lại kem chống nắng ít nhất 2 giờ một lần hoặc khi bạn ở ngoài. Điều này đúng cho dù bạn sử dụng loại SPF nào.

Thoa kem chống nắng có thể giúp giảm nguy cơ ung thư da, giúp giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh và ngăn ngừa vết bỏng đau đớn
Thoa kem chống nắng quang phổ rộng mỗi ngày để làm gì? Việc thoa kcn có thể giúp giảm nguy cơ ung thư da, giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh và ngăn ngừa vết bỏng đau đớn

⁃ Những người dễ bị cháy nắng hơn nên bôi lại thường xuyên hơn.
⁃ Đừng chỉ dựa vào kem chống nắng của bạn. Tránh nắng; đi vào trong nhà hoặc tìm bóng râm. Nhằm giảm tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Mặc quần áo bảo hộ — quần áo dài, rộng rãi che kín da. Đội mũ, đeo kính râm và thoa son dưỡng môi có SPF. Để bảo vệ những bộ phận trên cơ thể (da đầu, mắt, môi,…) mà kem chống nắng không che được.
⁃ Thoa kem chống nắng có thể giúp giảm nguy cơ ung thư da. Giúp giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh và ngăn ngừa vết bỏng đau đớn.

Tại sao nên sử dụng kem chống nắng quang phổ rộng?

Bây giờ bạn đã biết ý nghĩa của kem chống nắng phổ rộng rồi đúng không nào? Hãy cùng xem ngay lý do tại sao bạn nên áp dụng kem chống nắng quang phổ rộng. Vào thói quen hàng ngày của mình để làm gì? ngay nhé

Ung thư da

Nếu không phải là lý do quan trọng nhất. Thì một yếu tố thiết yếu của việc thoa kem chống nắng phổ rộng là giúp ngăn ngừa ung thư da. Nếu bạn ra ngoài nắng và da không được bảo vệ. Tia UVA và UVB có thể xâm nhập sâu vào da. Làm tăng nguy cơ ung thư da. Vì vậy, nếu muốn bảo vệ bản thân khỏi ung thư da. Bạn có thể cân nhắc sử dụng kem chống nắng phổ rộng có SPF 30 trở lên.

Lão hóa sớm

Thoa có thể ngăn ngừa tổn thương mới và giúp bạn tránh làm tăng sự xuất hiện của các vết đen, đồi mồi và nếp nhăn.
Thoa có thể ngăn ngừa tổn thương mới và giúp bạn tránh làm tăng sự xuất hiện của các vết đen, đồi mồi và nếp nhăn

Một lý do khác mà bạn nên bắt đầu sử dụng kem chống nắng phổ rộng. Là nhằm để bảo vệ làn da của bạn khỏi lão hóa sớm. Các dấu hiệu lão hóa sớm có thể bao gồm nếp nhăn, nếp nhăn, đồi mồi và da chảy xệ. Để trả lời câu hỏi nhức nhối của bạn: kem chống nắng có ngăn ngừa nếp nhăn không? Ở một mức độ nào đó, vâng. Khi bạn thoa và thoa lại kem chống nắng phổ rộng đúng cách. Kem chống nắng có thể ngăn ngừa tổn thương mới. Và giúp bạn tránh làm tăng sự xuất hiện của các vết đen, đồi mồi và nếp nhăn.

Kem chống nắng quang phổ rộng làm giảm cháy nắng

Điều này có vẻ rõ ràng, nhưng ngăn ngừa kem chống nắng là một yếu tố thiết yếu của việc sử dụng kem chống nắng. Không ai thích ra ngoài vui chơi cả ngày dưới ánh mặt trời để rồi phải đối mặt với hậu quả của một vết cháy nắng đau đớn. Mặc dù không phải ai cũng có thể bị bỏng nhanh như những người khác. Tuy nhiên bạn không muốn đặt mình vào nguy cơ bị bỏng, bong tróc hoặc phồng rộp. Chưa kể, vết cháy nắng có thể mất vài ngày hoặc vài tuần để chữa lành. Vì vậy bạn có thể phải thay đổi thói quen hàng ngày để bảo vệ làn da của mình.

Nếu muốn có được làn da rám nắng hoàn hảo. Bạn vẫn có thể làm như vậy trong khi thoa kem chống nắng. Lần tới khi bạn ra ngoài phơi nắng. Hãy chọn loại kcn phổ rộng, bôi lại nếu cần mà vẫn lên màu. Nó có thể không tối hoặc dữ dội như khi không có kem chống nắng. Nhưng khả năng bảo vệ làn da của bạn là yếu tố quan trọng nhất. Bạn luôn có thể sử dụng kem chống nắng màu đồng cho làn da rạng rỡ trong mùa hè đó.

Để bảo vệ tốt hơn làn da của bạn khỏi tác hại của việc rám nắng. Bạn có thể cân nhắc tránh dùng giường tắm nắng bằng mọi giá. Vì chúng dẫn đến khả năng mắc khối u ác tính cao hơn.

Làn da khỏe mạnh

Nhìn chung, sử dụng kem chống nắng có thể mang lại cho bạn làn da khỏe mạnh hơn so với ban đầu, vì vậy nếu muốn bảo vệ bản thân khỏi collagen và tổn thương da, bạn có thể thử thêm kem chống nắng vào quy trình chăm sóc da buổi sáng của mình.

Những loại kem chống nắng phổ rộng đáng thử nhất 2023 – Top 1: The Lab by blanc doux Oligo Hyaluronic Acid Sun Essence 40ml

Kem chống nắng The Lab by blanc doux Oligo Hyaluronic Acid Sun Essence 40ml có chứa nồng độ axit hyaluronic cao; giúp cải thiện độ đàn hồi của da. Sản phẩm này có chứa SPF50+ PA++++ giúp bảo vệ da khỏi các tia có hại như UVA (tăng sắc tố da) và UVB (lão hóa da). Kem chống nắng phòng thí nghiệm là kem chống nắng hóa học.

Các tính năng và công dụng chính

The Lab by blanc doux Oligo Hyaluronic Acid Sun Essence 40ml có chứa SPF50+ PA++++ giúp bảo vệ da khỏi các tia có hại như UVA (tăng sắc tố da) và UVB (lão hóa da) cực hiệu quả
The Lab by blanc doux Oligo Hyaluronic Acid Sun Essence 40ml có chứa SPF50+ PA++++ – Một trong những loại kem chống nắng quang phổ rộng giúp bảo vệ da khỏi các tia có hại như UVA (tăng sắc tố da) và UVB (lão hóa da) cực hiệu quả

– Sản phẩm có chất kem nhẹ và không để lại vệt trắng trên da nên có thể dặm lại nhiều lần trong ngày kể cả khi da có trang điểm. Thoải mái suốt cả ngày mà chẳng sợ nặng mặt.

– Hàng rào Airy Touch được tạo ra nhằm đem lại cảm giác nhẹ mặt nhất; giúp bảo vệ da khỏi tác động của tia UVA-UVB. Đồng thời sản phẩm có thành phần axit hyaluronic nhẹ giúp cân bằng độ ẩm.

– Với khả năng khóa ẩm tuyệt vời sẽ giúp bạn có được làn da ẩm mướt, căng bóng.

Sản phẩm này đã được thử nghiệm là không gây dị ứng cho da nhạy cảm.

Đối tượng sử dụng

Oligo Lab by blanc douce Hyaluronic Acid Sun Essence phù hợp với mọi loại da, kể cả da khô và da nhạy cảm.

Nếu bạn đọc cần tư vấn chi tiết về sản phẩm The Lab by blanc doux Oligo Hyaluronic Acid Sun Essence 40ml; liên hệ với The Lab ngay hôm nay nhé.