• Home
 • Tin Tức

Kem Dưỡng Ẩm Cho Da Hỗn Hợp: Chọn Sao Cho Đúng?

Kem Dưỡng Ẩm Cho Da Hỗn Hợp: Chọn Sao Cho Đúng?

Sở hữu làn da hỗn hợp khiến nàng phân vân không biết chọn kem dưỡng của hãng nào cho phù hợp nhất. Bài viết dưới đây; THE LAB sẽ giới thiệu cho nàng cách chọn các loại kem dưỡng ẩm cho da hỗn hợp; top kem dưỡng ẩm cho da hỗn hợp; kem dưỡng ẩm dành cho da hỗn hợp. Hãy theo dõi ngay để biết kem dưỡng ẩm nào tốt cho da hỗn hợp nhé!

Như thế nào là da hỗn hợp?

Không phải da khô cũng không phải da dầu; da hỗn hợp là loại da tổng hợp 2 loại da khác nhau trên cùng một khuôn mặt. Việc chăm sóc da hỗn hợp cũng không dễ dàng bởi vì các phần trên khuôn mặt chia thành các loại da khác nhau. Trên khuôn mặt chia thành 2 vùng là vùng chữ T gồm trán, mũi; vùng chữ U gồm hai bên má. Da hỗn hợp chia làm 2 loại:

 • Da hỗn hợp thiên khô: Vùng chữ T đổ ít dầu hơn 2 bên má. Khi thời tiết hanh khô, khu vực chữ T thường bị bong tróc.
 • Da hỗn hợp thiên dầu: Vùng chữ T gồm trán, mũi, cằm đổ nhiều dầu. Da hỗn hợp thiên dầu tiết nhiều dầu hơn vào mùi hè ở cùng chữ T. Đến khi thời tiết hanh khô, khu vực hai bên má của loại da này dễ bong tróc hơn vùng chữ T. Loại da này dễ nổi mụn ẩn hơn do bã nhờn làm tắc lỗ chân lông.
Kem Dưỡng Ẩm Cho Da Hỗn Hợp: Chọn Sao Cho Đúng?
Không phải da khô cũng không phải da dầu; da hỗn hợp là loại da tổng hợp 2 loại da khác nhau trên cùng một khuôn mặt.

Chăm sóc da hỗn hợp

Với mỗi loại da hỗn hợp sẽ có cách chăm da cũng như kem dưỡng ẩm khác nhau. Bạn cần lưu ý chọn loại kem dưỡng cho phù hợp thì làn da của bạn mới được bảo vệ một cách tốt nhất.

Da hỗn hợp thiên khô

Thường bị tróc da mỗi khi thời tiết hanh khô hay khi da thiếu độ ẩm. Do đó, bạn cần tế bào chết thường xuyên cho da. Chọn các loại tẩy tế bào chết hóa học dịu nhẹ cho làn da; hoặc chọn các loại kem tẩy da chết vật lý có hạt nhỏ để tránh làm tổn thương làn da của bạn. Với làn da thiên khô, bạn cần tham khảo kem dưỡng ẩm dành cho da hỗn hợp thiên khô chuyên biệt.

Da hỗn hợp thiên dầu

Da tiết nhiều bã nhờn nên để tránh bị tắc lỗ chân lông gây nên mụn ẩn; làn da này cần ưu tiên các sản phẩm làm sạch sâu. Tuy nhiên không vì thế mà bạn bỏ qua bước dưỡng ẩm. Kem dưỡng cho da hỗn hợp thiên dầu cũng cần được đầu tư. Bởi bước dưỡng ẩm có vai trò tăng lượng nước trên da; hạn chế da đổ dầu và mụn ẩn.

nguyên nhân da hỗn hợp
Bên cạnh nguyên nhân di truyền, da hỗn hợp còn do da gặp các vấn đề trong quá trình chăm sóc da.

Chọn kem dưỡng ẩm cho da hỗn hợp

Da hỗn hợp là tổng hợp của các loại da khác nhau trên khuôn mặt; vì vậy việc chọn kem dưỡng ẩm cho loại da này cần lưu ý:

 • Những vùng da khác nhau có thể sử dụng những loại kem dưỡng chuyên biệt dành cho từng vùng da. Nếu chỉ sử dụng một loại kem dưỡng ẩm, bạn nên lưu ý sử dụng lượng kem dưỡng ẩm khác nhau cho từng vùng da.
 • Chọn kem dưỡng ẩm dành cho da hỗn hợp có nguồn gốc từ thiên nhiên. Thành phần từ thiên nhiên giúp làn da không bị kích ứng. Các sản phẩm này khá lành tính, không chứa còn và hương liệu nên vô cùng an toàn cho làn da.
 • Kết cấu kem dưỡng là yếu tố bạn cần quan tâm; nên chọn những loại kem dưỡng có kết cấu mỏng nhẹ và không quá đặc vì có thể gây bí da.
 • Làn da hỗn hợp thiên khô sẽ phù hợp với các sản phẩm kem dưỡng có kết cấu dạng lotion hoặc dạng sữa.
 • Da hỗn hợp thiên dầu phù hợp với các sản phẩm kem dưỡng ẩm dạng gel nước. Lý do là các sản phẩm này có khả năng thấm nhanh vào da mà không gây bết rít hay tắc lỗ chân lông.

Xem thêm: Bị Mụn Có Nên Dùng Kem Dưỡng Ẩm Không?

Kem dưỡng ẩm cho da hỗn hợp: THE LAB by blanc doux Oligo Hyaluronic Acid Calming + Cream

Kem dưỡng ẩm THE LAB by blanc doux Oligo Hyaluronic Acid Calming + Cream với công dụng cải thiện độ ẩm bên trong da; tạo nên hàng rào khóa ẩm làm dịu da. Đặc biệt, kem dưỡng ẩm có các thành phần lành tính nên không gây kích ứng da. Sản phẩm đã được thử nghiệm trước khi đưa ra thị trường. THE LAB là giải pháp chăm sóc da từ bên trong; sản phẩm là một trong những loại kem dưỡng ẩm an toàn và lành tính.

Khả năng cấp ẩm của kem dưỡng ẩm THE LAB được đánh giá là vô cùng vượt trội; với công thức độc quyền kết hợp với các thành phần được chiết xuất từ cây bạch vi. Kem dưỡng ẩm THE LAB không chứa hương liệu tổng hợp, dầu thơm và các thành phần gây hại. THE LAB by blanc doux Oligo Hyaluronic Acid Calming + Cream phù hợp với mọi loại da.

THE LAB by blanc doux Oligo Hyaluronic Acid Calming + Cream:

 • Phân tử Hyaluronic Acid trọng lượng thấp: Dưỡng ẩm từ sâu bên trong da.
 • Công thức độc quyền DERMA-CLERA™: Giảm kích ứng và xây dựng hàng rào bảo vệ mạnh mẽ, giúp khóa ẩm từ bên trong.
 • Sản phẩm đã vượt qua 6 bài kiểm nghiệm lâm sàng trên da người

Xem thêm: The Lab Oligo Hyaluronic Acid Calming Cream Review

the lab
The LAB là giải pháp dưỡng ẩm cho làn da với khả năng cấp ẩm chuyên sâu và công thức cấp ẩm độc quyền.

Lời kết

Việc chọn kem dưỡng ẩm đúng loại da sẽ giúp cho quy trình dưỡng da của bạn trở nên hiệu quả. Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết chọn cho mình kem dưỡng ẩm nào tốt cho da hỗn hợp; liên hệ ngay cho THELAB để chúng tôi tư vấn cụ thể nhất nhé!