OLIVE YOUNG AWARD

OLIVE YOUNG AWARD

Tháng 11 hàng năm, tín đồ làm đẹp trên khắp thế giới lại háo hức mong chờ lễ trao giải Olive Young Awards – lễ vinh danh các sản phẩm làm đẹp hàng đầu tại Hàn Quốc. Một khi được xướng tên tại Olive Young Awards, các sản phẩm và thương hiệu ấy ngay lập tức trở thành “chén thánh” được giới làm đẹp săn đón. Lý do nào khiến Olive Young Awards tạo dựng được uy tín và tầm ảnh hưởng to lớn như vậy đến cộng đồng làm đẹp xứ sở Kim Chi?

Được thành lập từ năm 1999, Olive Young là chuỗi cửa hàng chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp nổi tiếng nhất Hàn Quốc với thị phần chiếm đến 70%(thống kê năm 2021). Sau 20 năm không ngừng phát triển, Olive Young giờ đây là hệ thống bán lẻ lớn nhất với số lượng sản phẩm phong phú, đa dạng và chất lượng được kiểm soát nghiêm ngặt. 

Olive Young đọc lái đi theo tiếng Anh là “All live young”. Là một thương hiệu chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, cái tên này thể hiện mong muốn khách hàng luôn trẻ trung, tràn đầy sức khoẻ. Từ “Olive” trong vòng hoa Olive còn là biểu tượng của vinh quang và thành tích. Và có sức khỏe, sắc đẹp nghĩa là chúng ta đã chiến thắng.

Các cửa hàng của thương hiệu Olive Young tọa lạc trên nhiều khu phố đắt giá và sầm uất nhất Seoul như: Myeongdong, Dongdaemun…Olive Young còn sở hữu một nền tảng bán hàng online thông qua app, giúp cho việc mua sắm mỹ phẩm Hàn Quốc trở nên dễ dàng không chỉ với khách nội địa mà còn đánh tới những khách hàng nước ngoài có niềm yêu thích với mỹ phẩm. 

Dựa trên nền tảng online, Olive Young nhanh chóng phát triển thành một mạng lưới nơi người dùng có thể đánh giá và cập nhật những trải nghiệm thực tế khi sử dụng một sản phẩm làm đẹp bất kì. 

Cộng đồng hàng năm đã cung cấp hơn 100 triệu dữ liệu về hàng chục nghìn sản phẩm làm đẹp từ mọi nơi trên thế giới. Olive Young tổng hợp các dữ liệu đó và áp dụng những tiêu chuẩn nội bộ của chính họ để chọn ra những sản phẩm xuất sắc nhất ở mỗi danh mục sản phẩm. Lễ trao giải sẽ được diễn ra vào tháng 11 hằng năm trên nền tảng online  với tên gọi Olive Young Awards. Không chỉ vinh danh các sản phẩm bán chạy, Olive Young Awards còn thể hiện được xu hướng mua sắm mỹ phẩm và định hướng phát triển cho các thương hiệu dựa trên những dữ liệu thực tế do người dùng cung cấp.

Từ năm 2019, Olive Young Awards  đã xướng tên hàng trăm quán quân và nhà vô địch đến từ thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc lẫn nước ngoài. Những sản phẩm chiến thắng không nhất thiết phải đến từ một thương hiệu thật đình đám. Thay vào đó, sản phẩm cần đạt những tiêu chí nhất định về doanh số lẫn chất lượng để đảm bảo tính công bằng của giải thưởng. Các tiêu chí này bao gồm:

  • Best-sellers: Sản phẩm được yêu thích và bán chạy nhất năm.
  • Vegan: Chứng nhận sản phẩm thuần chay, không có nguồn gốc động vật.
  • Not Tested On Animals: Sản phẩm không thử nghiệm trên động vật.
  • USDA Organic: Chứng nhận sản phẩm hữu cơ từ Cục Nông Nghiệp Nước Mỹ.
  • BDIH Certification: Chứng nhận sản phẩm thuần chay, không thử nghiệm trên động vật và không chứa chất cấm trong mỹ phẩm như chất tạo màu, hương liệu, silicone, parafin và những chất có hại khác.

Có thể nói rằng những tiêu chí của Olive Young cực kì khắt khe và hướng đến những thương hiệu “Sạch”, an toàn với người dùng. The Lab by blanc doux cũng là một thương hiệu thuần chay, sử dụng những nguyên liệu hữu cơ và sạch nhất để nghiên cứu và sản xuất mỹ phẩm. Có lẽ nhờ đó mà vào năm 2021, The Lab by blanc doux được xướng tên tại Olive Young Awards và nhận về nhãn Clean Beauty danh giá từ “ông lớn” của ngành mỹ phẩm.

  • Giải thưởng Olive Young tôn vinh sản phẩm bán chạy nhất năm 2021(The Lab by blanc doux Oligo HA 5000 Da Toner)
  • Được Olive Young chứng nhận mỹ phẩm sạch “Clean Beauty”

Thắng lớn từ Olive Young Awards là một sự vinh dự và cũng là sự công nhận to lớn nhất mà The Lab nhận được sau tất cả những nỗ lực nghiên cứu các sản phẩm lành tính cho da khô thiếu nước và da nhạy cảm. Giải thưởng Olive Young Awards không phải là đích đến mà sẽ là bước khởi đầu vững chắc để The Lab phát triển hai công nghệ tiên tiến nhất là Oligo HA và DERMA-CLERA™ trong các sản phẩm tiếp theo của The Lab.

Luôn giữ vững triết lý “Sản phẩm thực với giá trị thực”, The Lab by blanc doux hứa hẹn sẽ bùng nổ trong năm 2022 với những sản phẩm lành tính, thân thiện với môi trường và có hiệu quả dài lâu. Hãy tiếp tục theo dõi và đồng hành cùng The Lab trong hành trình chinh phục sắc đẹp sắp tới nhé!